Cty TNHH Van Anh
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủ | Sơ đồ site | Liên hệ 
Trên web     Google 
 
Giới thiệuTin tứcNhà phân phối độc quyền và sản phẩmSản phẩm - Dịch vụHỗ trợTuyển dụng
Main-Menu
Giới thiệu
Tin tức
Tin tức - Sự kiện
Bản tin công ty
Tin xuất nhập khẩu
Tin hải quan
Tin về chất cản cháy
Thông tin du lịch
Bản tin nông nghiệp
Nhà phân phối độc quyền và sản phẩm
Sản phẩm - Dịch vụ
Hỗ trợ
Tuyển dụng
Đối tác
Liên kết Web
Tin xuất nhập khẩu

Nhiều cơ hội tăng xuất khẩu nông, thủy sản sang Nga

Hoa Lê
Báo Công Thương Điện Tử
08:06' AM - Thứ hai, 24/11/2014

Tại hầu hết các cuộc họp, hội đàm cấp cao song phương thời gian gần đây bao gồm kỳ họp Ủy ban Liên chính phủ Việt Nam- Liên bang Nga hay các vòng đàm phán Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Hải quan Nga, Belarus và Kazakhstan (VCUFTA), việc trao đổi các biện pháp nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho Việt Nam xuất khẩu hàng nông, thủy sản sang Nga luôn là một trong những nội dung chính được phía Việt Nam đặc biệt nhấn mạnh và quan tâm.

Một trong những biện pháp mang tính đột phá được đề cập tới là tập trung đẩy nhanh tiến độ đàm phán tiến tới ký kết VCUFTA vào năm 2015 nhằm tiếp tục mở cửa thị trường với nhóm hàng nông sản, thủy sản xuất khẩu của Việt Nam. Với tư cách chủ trì đàm phán Hiệp định thương mại tự do với Liên minh Hải quan, Bộ Công Thương tập trung đàm phán về việc mở cửa các mặt hàng nhạy cảm như nông, thủy sản vào Nga để đưa ra thỏa thuận phù hợp nhất bởi việc đàm phán mở cửa thị trường sẽ trên cơ sở cân bằng lợi ích tổng thể giữa hai bên.

Trao đổi với phóng viên Báo Công Thương về những khó khăn mà Việt Nam đang gặp phải khi xuất khẩu các mặt hàng này sang LB Nga, trong chuyến thăm tới Việt Nam gần đây, Thứ trưởng Bộ Phát triển kinh tế A.E.Likhachev cho biết Nga đang làm việc hết sức tích cực với Việt Nam để bảo đảm rằng các mặt hàng nông, thủy sản của Việt Nam sẽ được tạo điều kiện thuận lợi nhất khi xuất khẩu sang Nga. "Chúng tôi đã có buổi làm việc với các cơ quan hữu quan của Việt Nam trao đổi những biện pháp hỗ trợ từ phía nhà nước giúp Việt Nam có thể dễ dàng xuất khẩu các mặt hàng này vào thị trường Nga. Kết quả là mới đây, Cục Kiểm dịch động thực vật LB Nga (VPSS) đã dỡ bỏ lệnh tạm đình chỉ nhập khẩu thủy sản vào thị trường Nga và Liên minh Hải quan với 7 DN chế biến thủy sản của Việt Nam"- Thứ trưởng A.E.Likhachev nói.

Ông Victor Ermakov- Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng cho biết thêm, Nga đang có kế hoạch hỗ trợ miễn phí cho doanh nghiệp Việt Nam trong việc tiếp xúc, tìm kiếm đối tác để xúc tiến đưa hàng Việt Nam xuất khẩu sang thị trường Nga, do đó Việt Nam cần tận dụng cơ hội này.

Để khai thác tốt thị trường Nga, các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản Việt Nam nên chủ động tiếp cận các nhà mua hàng Nga để chào bán sản phẩm thủy sản của mình cũng như cần chú trọng đến các vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, các quy định về chất lượng cũng như kiểm định do Nga ban hành.

Số lượt đọc:  17  -  Cập nhật lần cuối:  24/11/2014 08:06:38 AM
Thư viện ảnh
Tài nguyên

Video clip
 Giới thiệu | Sản phẩm - Dịch vụ | Tin tức | Hỗ trợ | Tuyển dụng