Cty TNHH Van Anh
Đang tải dữ liệu...
 Trang chủ | Sơ đồ site | Liên hệ 
Trên web     Google 
 
Giới thiệuTin tứcNhà phân phối độc quyền và sản phẩmSản phẩm - Dịch vụHỗ trợTuyển dụng
Main-Menu
Giới thiệu
Tin tức
Tin tức - Sự kiện
Bản tin công ty
Tin xuất nhập khẩu
Tin hải quan
Tin về chất cản cháy
Thông tin du lịch
Bản tin nông nghiệp
Nhà phân phối độc quyền và sản phẩm
Sản phẩm - Dịch vụ
Hỗ trợ
Tuyển dụng
Đối tác
Liên kết Web
Tin tức - Sự kiện

Vốn giải ngân tăng cao, đạt trên 13,2 tỷ USD sau 11 tháng qua, nhiều dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đi vào hoạt động và tiếp tục tạo động lực cho nền kinh tế. Tính theo năm, có lẽ chưa năm nào giải ngân vốn FDI đạt được kết quả tích cực

Vốn giải ngân tăng cao, đạt trên 13,2 tỷ USD sau 11 tháng qua, nhiều dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đi vào hoạt động và tiếp tục tạo động lực cho nền kinh tế

Giai đoạn 2016-2020:Kinh tế Việt Nam dự kiến tăng trưởng 6,67%

Trong giai đoạn 2016 – 2020, các chuyên gia kỳ vọng tăng trưởng kinh tế sẽ hồi phục bởi hàng loạt yếu tố hỗ trợ như giá hàng hóa thấp, lực đẩy từ các doanh nghiệp FDI cùng với các cải cách về thể chế của nền kinh tế. Dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam trong 5 năm tới sẽ ở mức 6,5 – 7%; kiểm soát lạm phát trong khoảng 5 – 7% và bội chi ngân sách nhà nước đến năm 2020 cũng giảm còn 4,8% GDP.

Bộ Tài chính: Giá cả hàng hóa sẽ ổn định trong dịp Tết

Những tháng cuối năm, khi Tết Nguyên đán đang đến gần, giá cả và chất lượng hàng hóa, dịch vụ, đặc biệt là đối với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu, luôn là vấn đề “nóng” được dư luận quan tâm.

Việt Nam đã sẵn sàng để tham gia Cộng đồng kinh tế chung ASEAN

Mặc dù áp lực cạnh tranh sẽ cao hơn khi tham gia Cộng đồng kinh tế chung ASEAN (AEC) nhưng các ý kiến tại cuộc tọa đàm "Hóa giải các thách thức từ AEC" do Cổng thông tin Điện tử Chính phủ tổ chức chiều 22/1, tại Hà Nội đều cho rằng, việc hội nhập sẽ thành công.

Việt Nam và Na Uy thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực thủy-hải sả

Trong hai ngày 20-21/1, tại thành phố Trondheim của Na Uy, Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai đã tham dự hội thảo và các hoạt động trong khuôn khổ Hội chợ Hải sản Na Uy nhằm xúc tiến hợp tác trong lĩnh vực thủy-hải sản giữa hai nước.

Doanh nghiệp Mỹ tin tưởng sự phát triển kinh tế của Việt Nam

Ngày 22/1, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh đã có cuộc gặp gỡ với đông đảo đại diện cộng đồng doanh nghiệp Mỹ do Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN (US-ABC) tổ chức. Cùng dự có Phó trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách về Đông Á Scot Marciel và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN Alexander Feldman.

Đẩy mạnh công nghiệp chế biến, nâng giá trị nông lâm thủy sản

Theo đánh giá của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), năm 2014, các chính sách hỗ trợ phát triển công nghiệp chế biến nông, lâm thủy sản (NLTS) được Bộ ban hành và triển khai thực hiện hiệu quả, góp phần hỗ trợ trực tiếp nông dân, doanh nghiệp giảm chi phí và tổn thất trong thu hoạch, bảo quản, chế biến.

Kinh tế thế giới “hạ nhiệt” Việt Nam vẫn tăng trưởng

Trong Báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu (GEP) được công bố ngày 14/1, Ngân hàng Thế giới (WB) cho rằng, dù kinh tế toàn cầu năm 2015 có chiều hướng cải thiện, nhưng tốc độ tăng trưởng sẽ thấp hơn so với dự báo đưa ra trước đó. Tuy nhiên, tăng trưởng kinh tế Việt Nam vẫn được dự báo sẽ cải thiện hơn trong 2 năm tới.

Tăng xuất khẩu nhưng không bỏ quên thị trường nội

Năm 2014, xuất khẩu của Việt Nam đạt con số ấn tượng 150 tỷ USD. Nhận định trong năm 2015, hoạt động xuất khẩu (XK) tiếp tục khởi sắc khi một loạt các hiệp định thương mại giữa Việt Nam với một số thị trường lớn được ký kết và có hiệu lực. Tuy nhiên, cùng với xuất khẩu, thị trường trong nước cũng được quan tâm.

Hồng Kông tăng đầu tư vào dệt và bất động sản Việt Nam

Năm 2014, Hồng Kông đã vượt qua các nhà đầu tư lớn lâu nay như Nhật Bản, Singapore, Đài Loan... để chiếm vị trí thứ hai sau Hàn Quốc trong số các nước và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam, đáng chú ý là trong lĩnh vực bất động sản và dệt nhuộm.

Kinh tế Việt Nam 2015: Bức tranh sáng hơn

Khối Nghiên cứu Kinh tế của Ngân hàng HSBC vừa công bố bản báo cáo về triển vọng kinh tế vĩ mô Việt Nam với tiêu đề: "Khởi đầu thuận lợi: Hoạt động sản xuất công nghiệp phục hồi".

Một năm vượt khó

Năm 2014, kinh tế Hà Nội gặp nhiều bất lợi, như: Doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, thị trường bất động sản chưa phục hồi, nguồn lực cho đầu tư phát triển còn hạn chế…

Nông sản Việt lên đỉnh

Trong bối cảnh chung nền kinh tế nước nhà còn nhiều khó khăn, nông nghiệp vẫn là lĩnh vực trụ cột với nhiều thành tựu lớn. Trong đó, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản năm qua vẫn tăng trưởng mạnh, với nhiều mặt hàng lập đỉnh mới.

Kinh tế 2015: Không đổi mới là tụt hậu ngày càng xa

Mô hình tăng trưởng hiện nay đã lỗi thời, ngày càng thiếu hiệu quả và kém sức cạnh tranh. Nếu không đổi mới nền kinh tế sẽ tụt hậu ngày càng xa hơn.

Thành lập Hội đồng vùng kinh tế trọng điểm của từng vùng

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải, Trưởng Ban Chỉ đạo điều phối phát triển các vùng kinh tế trọng điểm, giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương hoàn thiện mô hình tổ chức điều phối phát triển các vùng kinh tế trọng điểm và quy chế phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương trong các vùng kinh tế trọng điểm theo quy định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Gia nhập AEC: Còn nhiều thách thức

Tại hội thảo “Đánh giá mức độ sẵn sàng của Việt Nam về các khía cạnh kinh tế - xã hội trước thềm Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC)” do Dự án hỗ trợ chính sách thương mại và đầu tư của châu Âu (EU Mutrap) tổ chức tại TP.HCM mới đây, các chuyên gia cho rằng, nhìn chung Việt Nam đã có những chuẩn bị sẵn sàng về mặt kinh tế - xã hội cho AEC, nhưng vẫn còn phải xử lí những khó khăn, bất cập không nhỏ.

CPI tăng thấp, người dân có lợi

Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 12 tiếp tục giảm kéo theo CPI cả năm tăng thấp nhất trong 10 năm trở lại đây. Người dân đang được hưởng lợi nhờ lạm phát giảm tốc…

Giảm thu 50 ngàn tỷ vì dầu: Tìm đủ cách bù đắp

Nếu giá dầu thô tuột dốc tiếp 20-30USD thì mức giảm thu ngân sách năm tới tương ứng con số 40.000-50.000 tỷ đồng.Tuy nhiên, nhìn tổng thể,. giá dầu thô càng xuống thì Việt Nam vẫn có lợi.

5 điểm sáng kinh tế Việt Nam

Kinh tế nước ta trong năm 2014 được ghi nhận như một năm bản lề chuyển sáng rõ rệt và tích cực hơn trong suốt 4 năm qua (2010-2014) với 5 điểm nhấn nổi bật

Thương mại điện tử gặp khó do thói quen mua sắm của người Việt

Tại Hội thảo về thúc đẩy ngành hàng bán lẻ Việt Nam bằng giải pháp thương mại điện tử (TMĐT) được tổ chức ngày 23-12 tại Hà Nội, các đại biểu cho rằng TMĐT ở Việt Nam sẽ có triển vọng trong tương lai nếu đi đúng hướng.

Chi phí xây dựng ở Việt Nam thấp nhất khu vực

Chia sẻ tại Hội thảo Triển vọng thị trường xây dựng 2015 mới đây, ông Nguyễn Thành Long, Giám đốc Công ty cổ phần Houselink cho biết: Việt Nam là nước có chi phí xây dựng thấp nhất so với các nước trong khu vực, trong khi đó biên độ lợi nhuận ngày càng đi xuống.

Hệ thống ngân hàng sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ

Theo ông Bùi Quang Tiên, Vụ trưởng Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước, để đẩy mạnh hơn hoạt động TTKDTM, NHNN sẽ tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành như Công Thương, Giao thông vận tải, Tài chính để hình thức thanh toán này tiếp tục có những bước tiến xa hơn.

Có cần chợ truyền thống?

Chợ truyền thống một thời là “kênh” trao đổi, mua bán hàng hóa rộng lớn, đóng vai trò quan trọng trong cung ứng và tiêu thụ hàng hóa trên thị trường cả nước. Tuy nhiên, trong xu hướng phát triển của nền kinh tế, vấn đề quy hoạch chợ truyền thống, cần được cơ quan quản lý tính toán kĩ!

Khám phá nguyên nhân chính khiến giá hàng hóa thế giới sụt giảm

Theo mạng tin "Project syndicate" ngày 15/12, giá dầu thô đã giảm 40% kể từ tháng Sáu, tin tốt đối với các nước nhập khẩu dầu mỏ, nhưng là tin xấu đối với Nga, Venezuela, Nigeria và các nước xuất khẩu dầu mỏ khác.

10 dự báo kinh tế thế giới năm 2015

Năm 2014 đã chứng kiến sự ì ạch của cỗ xe kinh tế toàn cầu, trong đó sự phục hồi ngày càng rõ nét của kinh tế Mỹ chỉ đủ bù đắp cho sự giảm tốc tăng trưởng ở châu Âu, Nhật Bản và Trung Quốc.

Một vấn đề được nhiều người quan tâm lúc này là nền kinh tế toàn cầu sẽ ra sao trong năm 2015?

“Các yếu tố nền tảng tích cực đã xuất hiện để tạo đà cho nền kinh tế toàn cầu khởi sắc trong năm 2015”, ông Nariman Behravesh, chuyên gia kinh tế trưởng thuộc hãng nghiên cứu IHS đánh giá. IHS dự báo kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 3% trong năm 2015 từ mức tăng 2,7% ước tính đạt được trong năm nay.


Làm gì để nông sản Việt Nam có thương hiệu quốc gia?

Có thể nói rất ít các thương hiệu nông sản của Việt Nam được quốc tế biết đến và đây chính là bất lợi lớn cho nông sản hàng hóa của chúng ta khi xuất ra nước ngoài.

Mặc dù chất lượng gạo, trái cây của Việt Nam không thua kém gì hàng của Thái Lan, Ấn Độ, Đài Loan… nhưng giá trị hàng nông sản của ta lại thấp hơn. Vì vậy, vấn đề xây dựng thương hiệu cho nông sản của Việt Nam đang đòi hỏi bức thiết với người dân.

Niềm tin vào sự phục hồi kinh tế

Một cuộc khảo sát được Công ty CP Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) thực hiện vào tháng 11/2014, nằm trong quá trình chuẩn bị xếp hạng 500 doanh nghiệp (DN) lớn nhất Việt Nam năm 2014, đã cho thấy những tín hiệu tích cực.

Cơ hội thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Brazil

Vừa qua (ngày 25/11/2014), tại thành phố Guarulhos thuộc bang São Paulo, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã phối hợp với Phòng Thương mại và Doanh nghiệp thành phố Guarulhos tổ chức Hội thảo về cơ hội Thương mại và Đầu tư giữa Việt Nam và Brazil.

Sáng kiến chung Việt Nam-Nhật Bản: Cải thiện môi trường đầu tư

Sáng 9/12, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Ủy ban Kinh tế Việt Nam-Nhật Bản đồng tổ chức cuộc họp cấp cao Ủy ban đánh giá và xúc tiến Sáng kiến chung Việt Nam-Nhật Bản để tổng kết tình hình thực hiện Kế hoạch hành động Sáng kiến chung Việt Nam-Nhật Bản giai đoạn 5.
Trang:  1/4Trang sau 
Thư viện ảnh
Tài nguyên

Video clip
 Giới thiệu | Sản phẩm - Dịch vụ | Tin tức | Hỗ trợ | Tuyển dụng